Ngày 27/4, Công an tỉnh đã thành lập hội đồng tiêu hủy và tiến hành tiêu hủy số hàng hóa đã thu giữ trong các vụ buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc mà Phòng Cảnh sát Kinh tế đã phát hiện và bắt giữ trong thời gian qua.

Dưới sự chứng kiến của đại diện Sở Tài chính, Sở Công thương, Công ty Công trình đô thị, đoàn đã lập biên bản và tiến hành tiêu hủy số hàng hóa là bột ngọt, hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, vật dụng gia đình. Đây là số hàng hóa mà Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Lâm Đồng đã phát hiện và bắt giữ trong 6 vụ buôn bán hàng nhập lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái từ đầu năm đến nay.

Chủ của số hàng hóa trên là các ông, bà Hoàng Thị Sáu trú tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm; Nguyễn Thị Mai trú tại xã Hiệp Thạnh; Đỗ Thị Hồng Giang, Trần Đức Thịnh cùng trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng; Hoàng Mạnh Hùng trú tại phường 4, TP Đà Lạt và Mai Văn Hùng trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc đã bị phạt vi phạm hành chính với các lỗi sản xuất hàng giả mạo nhãn mác, kinh doanh hàng hóa nhập lậu, kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với số tiền gần 83 triệu đồng, trong đó ông Thịnh bị phạt 55 triệu đồng.
Toàn bộ số hàng hóa trên đã được tiêu hủy bằng cách cho xe ủi cán sau đó đốt cháy.


ĐỨC HUY ,