(LĐ online) - Trong không khí Tháng 4 lịch sử, sáng 29/4, hơn 70 cua- rơ của 13 đội đua tranh Cúp Truyền hình TP HCM đã bước vào chặng đua thứ 18 (trong tổng 19 chặng của Giải đua).
Đây là chặng áp chót từ TP Đà Lạt về TP Bảo Lộc có tổng chiều dài 100km.
Tay đua Nguyễn Thành Tâm (áo xanh, của Đội Hạt Ngọc Trời, An Giang) xuất sắc cán đích đầu tiên chặng 18 Tay đua Nguyễn Thành Tâm (áo xanh, của Đội Hạt Ngọc Trời, An Giang) xuất sắc cán đích đầu tiên chặng 18 Sau gần 3 giờ đồng hồ tranh tài sôi nổi, Đoàn đua đã cán đích an toàn trong sự chào đón, cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn người dân TP Bảo Lộc. Theo Ban tổ chức, tốc độ trung bình của chặng đua này là 44,02 km/giờ. Kết quả chung cuộc, cua- rơ Nguyễn Thành Tâm (Đội Gạo Hạt Ngọc Trời, An Giang) đã xuất sắc cán đích đầu tiên; bán sát phía sau là tay đua Lê Văn Duẩn (Đội VUS TP HCM) và cán đích ở vị trí thứ ba là tay đua
Lê Ngọc Sơn (Đội Gạo Hạt Ngọc Trời, An Giang). Cùng với đó, giải nhất đồng đội chặng 18 thuộc về ĐộiGạoHạt Ngọc Trời; về nhì là Đội VUS TP HCM và xếp thứ ba là Đội Quân Khu 7.

Tính đến thời điểm hiện tại, Áo xanh và Áo vàng của cuộc đua vẫn không thay đổi. Sau 18 chặng đua, Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời, An Giang) vẫn xuất sắc
giữ Áo xanh và tay đua Nguyễn Trường Tài (Đội VUS TP HCM) vẫn giữ Áo vàng.
Để đáp lại những tình cảm mà người dân địa phương dành cho Đoàn đua, tại buổi lễ trao giải chặng 18, Ban tổ chức đã trao 15 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó TP Bảo Lộc.
Sáng mai 30/4, Đoàn đua sẽ tiếp tục chặng cuối từ TP Bảo Lộc về TP HCM, với tổng chiều dài 163km.
KHÁNH PHÚC ,