(LĐ online) - Sáng 28/4,
hơn 70 tay đua của 13 đội tham dự cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP HCM đã bước vào chặng đua thứ 17 trong tổng số 19 chặng đua năm nay gồm 10 vòng, dài 51 km quanh bờ hồ Xuân Hương, Đà Lạt.

Ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng trao lẵng hoa cho Ban tổ chức chào mừng đoàn đua đến Lâm Đồng Ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng trao lẵng hoa cho Ban tổ chức chào mừng đoàn đua đến Lâm Đồng Trước khi xuất phát, Ban tổ chức giải đã trao thưởng cho các VĐV dẫn đầu ở chặng đua thứ 16 từ Phan Rang lên Đà Lạt trong ngày 27/4, trao 30 suất học bổng trị giá mỗi suất 2 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Lâm Đồng, trao 10 phần quà là máy thu hình cho 10 hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại Đà Lạt.

Xuất phát Xuất phát Sau khi xuất phát, do chặng đua quanh hồ Xuân Hương khá bằng phẳng nên các tay đua nâng tốc độ lên rất cao.Với sự cổ vũ nhiệt tình của hàng nghìn người dân Đà Lạt và du khách trong suốt cuộc đua, trong vòng đua chót, tay đua Nguyễn Thành Tâm của đội Gạo Hạt Ngọc Trời – An Giang đã xuất sắc cán đích đầu tiên ở chặng 17, giành giải nhất chặng. Đây là chặng thứ 5 tay đua này dẫn đầu chặng trong cuộc đua. “ Thật hạnh phúc khi tôi đã về đầu được 5 chặng, chiến thắng này tạo thêm niềm tin cho bản thân tôi và cho các đồng đội trong các chặng đua cuối. Đường đua quanh hồ Xuân Hương là đường đua đẹp, luôn được các VĐV tham dự cuộc đua trong đó có tôi mong chờ. Khán giả cũng đến xem rất đông và cổ vũ sôi nổi khiến mọi người trong đoàn đua đều cố gắng thi đấu hết mức có thể”- Nguyễn Thành Tâm cho biết.

Trao giải cho 5 vị trí dẫn đầu trong chặng 17 quanh hồ Xuân Hương, Đà Lạt Trao giải cho 5 vị trí dẫn đầu trong chặng 17 quanh hồ Xuân Hương, Đà Lạt Kề sát theo Nguyễn Thành Tâm là tay đua Lê Văn Duẩn của đội VUS TP HCM về nhì chặng 17 và xếp thứ ba là tay đua Nguyễn Tấn Hoài của đội Dược Domesco Đồng Tháp.

Trong giải đồng đội chặng 17, giải nhất thuộc về đội VUS TP HCM, giải nhì đội Domesco Đồng Tháp, giải ba đội Gạo Hạt Ngọc Trời - An Giang.
Tính đến hết chặng 17, tay đua đang mặc áo xanh là Nguyễn Thành Tâm đội Gạo Hạt Ngọc Trời, An Giang; tay đua vinh dự được mặc tiếp chiếc áo vàng là Nguyễn Trường Tài, đội VUS TP HCM.

Ngày mai 29/4, cuộc đua tiếp tục với chặng đua 18 áp chót từ Đà Lạt đi Bảo Lộc dài 110 km.

Viết Trọng - Văn Báu
,