• Tay đua nam Cory Wallace -Canada tuột mất chiến thắng trong giải chuyên nghiệp nam • Tay đua Sarah Kaunfmann – Mỹ đăng quang vô địch lần 2 trong giải chuyên nghiệp nữ

(LĐ online) - Sáng 13/2/2016, giải đua xe đạp địa hình quốc tế lần II năm 2016 - Vietnam Victory Challenge, tổ chức tại Đà Lạt từ ngày 11/3/2016 đã kết thúc sau khi hoàn thành chặng 3 cũng là chặng cuối cùng của giải với những bất ngờ thú vị xảy ra.
Trao giải cho các VĐV chuyên nghiệp nữ dẫn đầu Trao giải cho các VĐV chuyên nghiệp nữ dẫn đầu Trong nội dung chuyên nghiệp nam không phân biệt độ tuổi, tay đua Cory Wallace, người Canada, từng đoạt chức vô địch chuyên nghiệp nam trong cuộc thi lần thứ I và liên tiếp dẫn đầu cả 2 chặng đầu giải năm nay nhưng trong ngày thứ ba anh đã bị tụt lại phía sau và chỉ về vị trí thứ 4.
Một sự cố ngoài ý muốn đã khiến tay đua này phải mất hơn 1giờ 50 phút để hoàn thành 4 vòng đua với tổng chiều dài 42 km quanh Thung Lũng Tình Yêu, trong khi đó tay đua Ed Cork, người chỉ về thứ 3 của chặng đua ngày trước đó tận dụng thời gian này để vươn lên về nhất chặng này chỉ với hơn 32 phút. Với chiến thắng trong chặng 3 này và với thời gian vượt lên trước rất nhiều so với Cory Wallace trong chặng 3, tay đua Ed Cork đã giành luôn chức vô địch của giải lần này trong hạng chuyên nghiệp nam. Cory Wallace chấp nhận vị trí thứ nhì; xếp thứ 3 nội dung này là tay đua Phyuth Yoeun người Camphuchia.
Trong nội dung nữ chuyên nghiệp cũng đã có những bất ngờ. Trong cả 2 chặng đua với hành trình khó hơn trong 2 ngày trước đó, tay đua Sarah Kaufmann, người Mỹ gần như chiếm ưu thế tuyệt đối khi chị cán đích bỏ rất xa các đối thủ còn lại.Trong ngày thi đấu thứ ba với 3 vòng tổng chiều dài 31, 5 km quanh Thung Lũng Tình Yêu, một tay đua khác người Campuchia là Heng Siv Lang đã xuất sắc vượt qua Sarah Kaufmann để về đích đầu tiên với 1 giờ 58 phút. Phải gần 25 phút sau đó, Sarah Kaufmann mới cán đích về nhì. Tuy nhiên , với thành tích ấn tượng trong 2 ngày đầu, Sarah Kaufmann vẫn dễ dàng giành chức
vô địch của giải với tổng thời gian thi đấu cho lộ trình 3 ngày là 8 giờ 3 phút. Đứng thứ nhì trong nội dung này là VĐV Erin Green của Mỹ, còn VĐV người Campuchia Heng Siv Lang xếp thứ ba của giải.

Trong hệ phong trào, giải nhất chung cuộc nam dưới 29 tuổi thuộc về VĐV Ngô Hoài Phương của đội An Giang; nhất chung cuộc nam từ 30 đến 39 tuổi thuộc về VĐV Simon Gadient
của đội Flying Bikes; nhất chung cuộc nam từ 40 đến 49 tuổi là VĐV Ben Hendy; nhất chung cuộc nam trên 50 tuổi là Rober Bleeker.

Trong nội dung nữ phong trào trên 18 tuổi, giải nhất
thuộc về tay đua Siv Geck Heng của Camphuchia.
Trong hệ hưởng ứng phong trào, nhất chung cuộc thuộc
về VĐV Nguyễn Thế Vinh của đội Dĩ An, Bình Dương.

Ban tổ chức cũng trao giảivà phần thưởng cho VĐV dẫn đầu nội dung nam phong trào trên 50 tuổi người Việt
là VĐV Nguyễn Đình Thuần của CLB Xe đạp Di Linh- Lâm Đồng.
Nhiều đoạn đường khó khăn trong chặng 3 các VĐV phải dắt bộ Nhiều đoạn đường khó khăn trong chặng 3 các VĐV phải dắt bộ


Về đích của VĐV Ed Cork, nhất chuyên nghiệp nam chung cuộc Về đích của VĐV Ed Cork, nhất chuyên nghiệp nam chung cuộc

Viết Trọng – Văn Báu ,