Ngày 15/3, Liên hoan Thể dục Dưỡng sinh khu vực miền Trung - Tây Nguyên mở rộng năm 2016 do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lâm Đồng phối hợp với Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại thành phố Đà Lạt.

Biểu diễn bài Thể dục tay không của đội Quy Nhơn - Bình Định, đoạt HC Vàng Liên hoan Biểu diễn bài Thể dục tay không của đội Quy Nhơn - Bình Định, đoạt HC Vàng Liên hoan Tham dự liên hoan có trên 500 VĐV của 21 đoàn từ các tỉnh, thành như Đồng Nai, Bình Phước, Đăk Lăk, Tiền Giang, Bình Dương, Gia Lai, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Lâm Đồng, trong đó, chủ nhà Lâm Đồng có đến 6 đội tham dự gồm 4 đội ở Di Linh, 1 đội Đà Lạt và 1 đội huyện Lâm Hà. Nội dung thi đấu gồm 1 bài thi quy định của Liên đoàn Thể dục Việt Nam và 2 bài tự chọn gồm bài thể dục dưỡng sinh tay không và bài thể dục dưỡng sinh với dụng cụ.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao Huy chương (HC) Vàng Liên hoan trong bài 7 động tác qui định cho đội Cai Lậy - Tiền Giang, giải Nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên cho đội Di Linh - Lâm Đồng. 3 đội giành được HC Bạc là đội Thủ Dầu Một - Bình Dương; đội Di Linh - Lâm Đồng và đội Đồng Xoài - Bình Phước. Có 7 đội giành được HC Đồng.
Trong bài tự chọn tay không, HC Vàng thuộc về đội thành phố Qui Nhơn - Bình Định; HC Bạc thuộc về 2 đội Cựu chiến binh Chợ Gạo - Tiền Giang và Thủ Dầu Một - Bình Dương. Có 4 đội giành được Huy chương Đồng.
Trong bài tự chọn dụng cụ, đội Dĩ An Bình Dương giành giải nhất HC Vàng; 3 đội giành HC Bạc là Cai Lậy - Tiền Giang, Di Linh- Lâm Đồng và Biên Hòa - Đồng Nai. Có 6 đội giành được HC Đồng.
Trong giải khu vực, Cúp hạng nhất được trao cho đội Di Linh - Lâm Đồng; Cúp hạng nhì trao cho đội Đà Lạt; Cúp hạng ba thuộc về đội Iagrai - Gia Lai.

Ban tổ chức còn trao giải cho đơn vị xây dựng phong trào giỏi là đội xã Phú Đức - Bình Long, Bình Phước và đội Buôn Mê Thuột - Đăk Lăk; trao giải Phúc Lộc Thọ cho bà Lê Thị Hơn, sinh năm 1942, đội Cựu chiến binh Chợ Gạo - Tiền Giang và ông Võ Văn Bé, sinh 1945, đội Cai Lậy - Tiền Giang. Giải VĐV tiêu biểu thuộc về bà Nguyễn Thị Bích Liên (sinh 1939) đội Bình Định.

Trong 2 ngày 16 và 17/3, Liên đoàn Thể dục Việt Nam tiếp tục tổ chức Gala Thể dục dưỡng sinh Việt Nam 2016 tại Đà Lạt với các tiết mục văn nghệ, biểu diễn giao lưu thể dục dưỡng sinh.


Viết Trọng
,