(LĐ online) - Tối 30/4, tại Chợ Đà Lạt, Hội Người Khuyết tật (NKT) TP Đà Lạt đã tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề "Chung một tấm lòng" nhằm gây quỹ ủng hộ anh Thân Trọng Quốc Vượng.

Ông Trần Mạnh Thu - Chủ tịch Hội NKT TP Đà Lạt trao số tiền quyên góp được cho anh Thân Trọng Quốc Vượng Ông Trần Mạnh Thu - Chủ tịch Hội NKT TP Đà Lạt trao số tiền quyên góp được
cho anh Thân Trọng Quốc Vượng
Anh Quốc Vượng (sinh năm 1981) là hội viên có hoàn cảnh khó khăn của Hội NKT TP Đà Lạt. Anh bị bệnh suy tủy từ năm 12 tuổi và chấp nhận sống chung với căn bệnh này vì không có tiền chữa trị. Hiện nay, ngoài việc không đi lại được, anh Vượng còn mắc thêm bệnh trĩ, bệnh tim và thận. Vượt qua bệnh tật, năm 2005, anh tốt nghiệp ngành Sinh học Trường ĐH Đà Lạt nhưng vì không có sức khỏe nên không thể xin việc làm ổn định. Hoàn cảnh gia đình hết sức thiếu thốn. Mẹ anh năm nay đã 70 tuổi vẫn hàng ngày đi phụ thợ hồ để kiếm tiền nuôi sống hai mẹ con.
Với 16 tiết mục đến từ các hội viên Hội NKT TP Đà Lạt, cuối buổi văn nghệ, chương trình đã quyên góp được 18 triệu 300 nghìn đồng. Đây là số tiền do người dân và khách du lịch tại Chợ Đà Lạt đóng góp, với mong muốn phần nào giúp anh Vượng vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

VIỆT QUỲNH ,