(LĐ online) - Chiều tối ngày 2/5, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh cho biết, đơn vị đang tiếp tục đấu tranh với 3 nghi can Huỳnh Minh Hiếu (SN 1997) trú tại tổ dân phố Thạnh Nghĩa, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, Ka Thái Dương (SN 1999) và Ka Chiến (SN 2000) cùng trú tại tổ dân phố M’Lọn, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương để làm rõ về hành vi giết người.
Kết quả điều tra và lời khai của các nghi can cho biết, khoảng 20 giờ ngày 1/5, thấy anh Võ Ngọc Hải (SN 1998) trú tại xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương đang đứng trước nhà anh Đỗ Quang Trung ở tổ dân phố Thạnh Nghĩa, thị trấn Thạnh Mỹ để chờ bạn, cùng lúc Hiếu, Dương và Chiến đi chơi về, thấy anh Hải là người lạ, nhìn thấy ghét nên Hiếu muốn gây sự để đánh anh Hải. Hiếu đã xúi Dương và Chiến đến gây sự để Hiếu đánh anh Hải.
Khi Dương và Chiến đang nói chuyện với anh Hải thì Hiếu lao vào đánh. Anh Hải bỏ chạy vào nhà anh Trung lấy một con dao rựa đuổi chém một nhát vào mặt Hiếu. Hiếu rút con dao Thái Lan (cán gỗ) thủ sẵn trong người quay lại đâm 4 nhát vào mặt, đùi, ngực anh Hải. Anh Hải bỏ chạy ra giữa đường thì gục xuống chết tại chỗ. Theo kết quả khám nghiệm tử thi, anh Hải bị nhát đâm chí mạng, đứt cuống phổi.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng Công an đã vào cuộc điều tra và đến 22 giờ cùng ngày thì Hiếu được gia đình đưa đến Công an huyện Đơn Dương đầu thú.
MAI KHANH ,