* Tay đua Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) về nhất chặng 16 từ Phan Rang lên Đà Lạt

(LĐ online) - Sáng 27/4, đoàn đua xe đạp Cúp Truyền hình TP HCM đã tiếp tục chặng đua thứ 16 từ Phan Rang lên Đà Lạt dài 119km. Đây là chặng đua khó và quan trọng trong lộ trình đua Bắc Nam năm nay vì các tay đua phải vượt qua cả 2 đèo Ngoạn Mục và đèo Prenn.


Các tay đua đang leo đèo Ngoạn Mục Các tay đua đang leo đèo Ngoạn Mục
Tại đèo Ngoạn Mục, một con đèo hiểm trở hàng đầu của Việt Nam hiện nay, tay đua Phan Tấn Vũ (TP Cần Thơ) đã cán đỉnh đèo đầu tiên, tiếp sau đó là tay đua Nguyễn Minh Luận và Nguyễn Hoàng Sang của đội Vĩnh Long.

Tại đèo Prenn, tay đua Phan Hoàng Thái của Dược Domesco Đồng Tháp đã xuất sắc cán đích đầu tiên tại đầu đèo và cũng là người cán đích đầu tiên của chặng 16 sau 3 giờ 36’05”, giành giải nhất chặng với tốc độ trung bình trên 33km/giờ. Hai tay đua cán đích tiếp sau đó là Nguyễn Hoàng Sang (đội Vĩnh Long) - hạng nhì, và Ngô Văn Phương (đội Đống Đa - Hà Nội) - hạng 3.

Tay đua Phan Hoàng Thái cán đích Tay đua Phan Hoàng Thái cán đích
Sau 16 chặng đua, tay đua Nguyễn Trường Tài của đội VUS TP HCM vẫn giữ áo vàng.
Với chủ đề “ Non sông nối liền một dải”, cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp TH TP HCM - 2016 do Liên đoàn xe đạp mô tô thể thao Việt Nam cùng Đài TH TP HCM (HTV) phối hợp với các địa phương trong nước tổ chức đã xuất phát từ Hà Nội trong ngày 10/4, đi qua 17 tỉnh thành dọc theo chiều dài đất nước với đích đến là TP HCM trong ngày 30/4/2016. Tham dự giải năm nay có 13 đội mạnh trong nước, mỗi đội 6 VĐV, tổng lộ trình đường đua trên 2.100km, qua 9 con đèo.

Ngày 28/4 các VĐV sẽ tham dự vòng đua lượt thứ 17 quanh bờ hồ Xuân Hương 10 vòng, dài 51km. Ngày 29/4 đoàn đua tiếp tục cuộc đua lượt thứ 18 từ Đà Lạt đi Bảo Lộc dài 110km. Ngày 30/4, trong chặng cuối cùng xuất phát từ Bảo Lộc đi TP HCM dài 168km, đoàn đua sẽ về đích đến trước Dinh Thống nhất - TP HCM. Tổng giải thưởng của cuộc đua năm nay lên đến 1 tỷ đồng.


VT


,